SỬA LỖI KHÔNG GHOST ĐƯỢC Ổ SSD CÓ GHOST ĐƯỢC KHÔNG GHOST ĐƯỢC VỚI Ổ CỨNG SSD

Việc sao lưu lại dữ liệu là điều mà không ít người cần sử dụng quan tâm, ứng dụng thường được áp dụng để thực hiện việc này mang tên là ghost. Trong quy trình sử dụng ghost tất cả một lỗi mang tên TRIM gây cách quãng quá trình sao lưu giữ hay phục hồi dữ liệu. Mời các bạn đọc bài viết phía dưới để tò mò nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhé!
KHẮC PHỤC ngay lập tức LỖI KHÔNG GHOST ĐƯỢC VỚI Ổ CỨNG SSD BẰNG CÁCH NÀY Sao lưu dữ liệu là vấn đề mà rất nhiều người cần sử dụng sử dụng hằng ngày để đảm bảo bình an cũng như kị mất mát thông tin. ứng dụng thường được sử dụng để thực hiện việc này mang tên là ghost. Trong quy trình sử dụng ghost bao gồm một lỗi có tên TRIM gây đứt quãng quá trình sao lưu giữ hay phục sinh dữ liệu. Trong nội dung bài viết ngày bây giờ SUACHULAPTOP24h.com đang hướng dẫn cho bạn cách “Khắc phục tức thì lỗi không ghost được cùng với ổ cứng SSD”.

Bạn đang xem: Ổ ssd có ghost được không

Khắc phục ngay lập tức lỗi ko ghost được với ổ cứng SSD

1. Vì sao dẫn cho lỗi không ghost được với ổ cứng SSD

Nguyên nhân chính dẫn mang đến lỗi ko ghost được cùng với ổ cứng SSD là do TRIM đang được kích hoạt cung ứng ổ cứng SSD. Nếu như không ghost được lỗi sẽ hiển thị dưới dạng thông tin “Detected Solid State Disk with TRIM Support, executing TRIM on unused sectors…” hệt như hình mặt dưới.

Lỗi hiển thị dạng thông báo

2. Phương pháp khắc phục ngay lỗi ko ghost được với ổ cứng SSD

Để khắc phục ngay lỗi ko ghost được với ổ cứng SSD bạn hãy thực hiện theo quá trình như sau:Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sẵn sàng một USB DLC boot sau đó cần sử dụng Windows PE để mở như hình bên dưới.

Mở USB

Bước 2: truy cập mục Backup và Restore cùng khởi động ứng dụng Ghost32.

Khởi động ứng dụng Ghost32

Bước 3: các bạn hãy nhấp chuột phải vào Taskbar rồi chọn Task Manager như hình dưới để xem đường dẫn đến Ghost32.

Tìm đường dẫn đến Ghost32

Bước 4: truy vấn theo băng thông đến file đích chứa phần mềm Ghost32 sau đó bấm vào phải lựa chọn Open command window here như hình mặt dưới.

Xem thêm: Tóm tắt nội dung bộ phim ngôi sao khoai tây wiki, top 14+ ngôi sao khoai tây nội dung mới nhất 2022

Chạy command window here

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy gõ lệnh Norton
Ghost.exe -notrim
vào dấu đợi trong tab như hình bên dưới là kết thúc bây giờ bạn có thể khôi phục giỏi sao lưu ghost lên ổ cứng SSD mà không chạm mặt lỗi được rồi.

Nhập vào lệnh

Trên đây SUACHULAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách “Khắc phục ngay lỗi ko ghost được với ổ cứng SSD”. Chúc các bạn sửa lỗi thành công và bao hàm trải nghiệm giỏi vời. Đừng quên theo dõi và quan sát những nội dung bài viết hữu ích từ Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com nhé!

Đăng ký kết kênh Youtube dìm ngay mẹo nhỏ hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội máy tính xách tay Việt nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/ Tìm địa chỉ gần tuyệt nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Phần mềm cung cấp sao lưu, backup dữ liệu Ghost sẽ quá thân quen với ngẫu nhiên những bạn nào sẽ từng thiết lập máy tính. Thuộc với cải cách và phát triển của technology thông tin những một số loại ổ cứng có vận tốc cao thể rắn SSD ngày càng thịnh hành và dần thay thế những ổ cứng cơ truyền thống. Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải vấn đề mà trước đây chưa lúc nào gặp phải đó là không khôi phục được bạn dạng sau giữ file hình ảnh .gho vào phân vùng ổ cứng SSD.

Khi phục hồi lại ứng dụng Ghost sẽ ra thông báo lỗi:

Internal Error 8027 như hình sau:

Nguyên nhân bao gồm của lỗi này chính là lệnh TRIM đang rất được kích hoạt đối với ổ cứng SSD như hình báo lỗi của ứng dụng Ghost như hình dưới:

Để xử lý lỗi ko backup bản ghost với ổ cứng SSD chúng ta phải tắt lệnh TRIM đó đi theo cú pháp lệnh sau:

PMG.exe -notrim

PMG chính là phần mượt Ghost (có thể nó tên là Ghost32, Nortonghost,...)

-notrim: Tắt lệnh TRIM

Trên đó là nội dung chính phân tích và lý giải nguyên nhân tương tự như cách hạn chế và khắc phục lỗi. Sau đây tôi đang hướng dẫn chi tiết cụ thể với chúng ta sử dụng usb cứu hộ cứu nạn DLCboot với các hình hình ảnh minh họa.

1. Khởi động bởi USB DLCDboot bởi windows PE như hình sau

2. Khởi động phần mềm Ghost trong môi trường xung quanh Windows PE

3. Đến cách này bạn cần xác minh phần mềm Ghost của người sử dụng đang nằm ở vị trí nào nhằm tìm ra chạy và xử lý lệnh TRIM. Ao ước biết địa chỉ của ứng dụng ta áp dụng chương trình Windows Task Manager của hệ điều hành bằng cách nhấn tổng hợp phím CTRL + alternative text + DEL như hình sau:

Ví dụ như hình trên ta thấy phần mềm Ghost nằm trên ổ đĩa ảo X theo đường truyền đó bạn sẽ tìm được file chạy của chính nó như hình sau:

4. File chạy ghost mang tên là Norton
Ghost.exe
. Tiếp sau là mở file chạy trong môi trường xung quanh DOS bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị vào file kia như hình sau:

Chọn Open command windows here

Đến đây đã có môi trường xung quanh DOS để bạn sử dụng

Tại vệt nhắc hệ thống bạn gõ lệnh sau:

Norton
Ghost.exe -notrim

Chương trình đang kích hoạt phần mềm ghost lên với tập lệnh Notrim đang tạm dừng chúng ta có thể khôi phục lại phiên bản ghost lên phần vùng ổ cứng SSD cơ mà không chạm mặt lại lỗi trên.

Trên đây là tổng thể hướng dẫn giúp chúng ta xử lý được vụ việc không Ghost được bên trên ổ cứng SSD. Chúc các bạn xử lý được công việc.