Bình bát: cây bình bát trị bệnh gì ? công dụng trái bình bát đối với sức khỏe?

Cây Bình chén bát là loại cây quen thuộc trong đời sống. Ngoài câu hỏi dùng làm trái cây nạp năng lượng hàng ngày, Bình bát còn là vị thuốc dân gian. Toàn cây Bình bát bao gồm vị chát, gồm độc, nhất là hạt với vỏ thân có công dụng sát trùng, làm cho săn se, trừ lỵ, trị giun.

Bạn đang xem: Cây bình bát trị bệnh gì

Tên gọi, danh pháp

Tên tiếng Việt: Bình bát.

Tên khác: Na xiêm; Nê xiêm; Đào tiên.

Tên khoa học: Annona reticulata L. Họ: Annonaceae (Na).

Đặc điểm từ nhiên

Bình bát là cây nhỏ, cao khoảng 5 – 7m.

Cành Bình chén bát non bao gồm lông, cành già nhẵn bóng.

Lá mọc so le, có hình mác thuôn dài, chiều dài khoảng 12 – 15cm, phiến lá rộng khoảng chừng 4cm. Mặt trên lá nhẵn bóng, mặt dưới lá cùng cả cuống lá đều có lông tơ.

Hoa tất cả màu vàng, mọc thành các ở kẽ lá. Cánh hoa hẹp, 3 cánh quanh đó dày và to, tất cả lông tơ, 3 cánh trong nhỏ hơn; nhị nhiều, trung đới kéo dài; bầu có những lá noãn tất cả lông.

Quả kép, hình tim gồm từng ô 5 góc mờ làm việc vỏ, khi chín màu tiến thưởng hoặc quà pha đỏ, giết quả white color hoặc ngả vàng, ăn uống được.

Mùa hoa tháng 5 – 6, mùa quả tháng 7 – 8.

Xem thêm: Những Kiểu Quần Tây Nữ Đẹp Thanh Lịch Cho Cô Nàng Công Sở, 24+ Kiểu Quần Tây Nữ Đi Học Đẹp

Xem khối hệ thống nhà dung dịch trên toàn quốc
Xem danh sách nhà thuốc
VỀ CHÚNG TÔI
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
TỔNG ĐÀI
VỀ CHÚNG TÔI
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
TỔNG ĐÀI
Tư vấn mua hàng

18006928 (Nhánh 1)

Trung tâm Vắc xin

18006928 (Nhánh 2)

Góp ý, khiếu nại

18006928 (Nhánh 3)
CHỨNG NHẬN BỞ

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TẢI ỨNG DỤNG LONG CHÂU
TẢI ỨNG DỤNG LONG CHÂUMua thuốc trực tuyến, giao hàng tận nơi tiện lợi và nhanh chóng

Tên hotline khác: Cây nêTính vị: Vị ngọt, tính mát.Công dụng chính: Điều trị bệnh lao phổi, dịch xương khớp, cung ứng điều trị tiểu đường.

Bị nổi mề đay thực sự không thoải mái chút nào! ai đã từng trải qua chứng bệnh dịch này ắt hẳn vẫn còn đó nhớ cái cảm hứng ngứa ngáy, bứt rứt do những mẩn đỏ nổi mọi người. Có một bí quyết điều trị rất đơn giản và dễ dàng bằng lá cây bình bát.

Lúc còn nhỏ, tưng năm tôi lại bị nổi mề đay ít nhất một lần. Còn nhớ, ngày hôm kia sau khi đi học về, tôi có xúc cảm ngứa ngáy, nóng trong tín đồ và thấy phương diện mình trong gương có một ít mẩn đỏ. Tay cùng cổ cũng vậy. Mặc dù nhiên, bởi nghĩ rằng do bụi bặm bụi bờ nên tôi cũng không chú ý nhiều cho đến khi cha tôi thấy cùng la lên: “Trời ơi, coi mặt mày bản thân mẩy nó kìa! Sâu phun hay sao mà thấy gớm vậy!”. Đến lúc ấy thì tôi new thực sự hoang mang lo lắng khi thấy khắp người mình đều có những mẩn đỏ như thế, duy nhất là vùng cổ. Bà bầu tôi liền sở hữu cho tôi một vỉ dung dịch trị bệnh dịch nổi mề đay. Viên dung dịch dạng tròn, dẹp, gồm màu đen và được áo một lớp mặt đường ở ngoài bắt buộc hiển nhiên tôi hết sức thích.

Thế nhưng, ngày bữa sau thức dậy, hầu hết mẩn đỏ vẫn còn. Từ bây giờ thì tôi lo ngại thật do chiều hôm đó còn phải mang đến trường. Tôi chừng như mong mỏi khóc. Thấy thế, bà bầu tôi cắp nón đi loanh quanh đâu đó và lát sau bà ôm về mang đến tôi một sấp lá. Bà bảo: “Con lấy đống lá này vô nhà tắm, đốt lên rồi toá hết quần áo ra, đứng xông khói đến khi những giọt mồ hôi đổ ra là hết bệnh”. Tôi nghe nhưng lại vẫn đứng yên đó. Đốt lá mà cũng hết căn bệnh sao? Thấy tôi có vẻ ngán ngẩm và nghi ngờ, bà mẹ tôi dấn mạnh: “Mẹ sẽ trị mấy chục lần rồi. đặc điểm này còn tuyệt hơn thuốc nữa đó. Đi lẹ đi để chiều còn đi học”. Tôi đến bên đám lá và chú ý kỹ. Té ra là mấy nhánh lá bình chén còn tươi và một sấp lá bên cũ rách rưới (lá dừa nước dùng để làm lợp đơn vị – về sau tôi bắt đầu biết chính là sấp lá được rút từ dòng mái chuồng heo của dì Sáu).

Lá dừa nước lợp nhàLá cây bình bát

Thế là tôi nửa tin nửa ngờ làm theo lời mẹ dạy. Lửa bắt vào sấp lá nhà khôn cùng mau cùng hơi chậm rì rì hơn khi bắt đến các nhánh lá bình chén bát tươi. Ngọn lửa chấp chới và vướng lại những tiếng nổ lớn lách tách. Người mẹ tôi nhắc: “Để loại hộp quẹt ra xa nghe. Chụm lửa nhỏ tuổi thôi, nom dòm cháy nhà. Nhỏ nhớ lá đơn vị khô thì để ở dưới, lá bình chén tươi đặt tại trên thì mới có khói nghe.”. Tôi tuân theo và khói các thật. Khói có tác dụng mắt tôi cay sè. Mũi tôi cũng cay và lát sau, tôi chảy nước đôi mắt ròng ròng và sặc khói, ho sặc sụa. Tôi đem áo bịt mặt lại, vừa bịt vừa khóc ấm ức vì tức tình trạng bệnh đã quấy rầy mình khổ cực thế này.Thế rồi khoảng tầm 10 phút đám lá cũng đốt hết, khói cũng hết. Tôi bơ phờ, mồ hôi rũ rượi, đầu tóc rối bù và đi tắm, cảm xúc như khối gánh nặng vừa mới được trút xong.

Kỳ diệu thay! khoảng đến gần trưa thì các mẩn đỏ đã bặt tăm gần hết. Tôi mừng vui sẵn sàng đến trường và kể lại mang đến những đứa bạn cùng lớp nghe.

Có mang lại mấy năm kế tiếp nữa, năm nào tôi cũng bị nổi mề đay một lần và càng ra gió nhiều thì càng nổi nhiều. Tôi ko sợ vày tôi đã biết cách điều trị nó. Theo ý niệm dân gian, lá công ty càng cũ rách thì đem xông khói càng hiệu quả và nếu không có lá công ty thì chỉ xông khói bằng lá bình bát cũng rất có thể điều trị được chứng căn bệnh này.

Mặc dù đây chỉ là loại thuốc dân gian nhưng chủ yếu tôi đã các lần thử nghiệm. Ngày nay, lá đơn vị thì kha khá khó tìm dẫu vậy cây bình bát thì vẫn tồn tại nhiều. Chúng mọc men theo các cánh đồng, bờ ao… Hiển nhiên, biện pháp điều trị này làm tín đồ bệnh hơi “vất vả” một ít nhưng lại dễ tiến hành và ko tốn kém. Đối với tôi, nó thực sự hiệu quả.