Cách sử dụng định ngữ pháp định trong tiếng hàn, cách sử dụng định ngữ trong tiếng hàn dễ hiểu

Ngữ pháp định ngữ là một trong những loại ngữ pháp đặc biệt và thường chạm chán nhất mà người học giờ Hàn bắt buộc phải biết

Định ngữlà thành phầnbổ sung ý nghĩa sâu sắc cho danh từ, chế tác thành một cụm danh từ. Tất cả 2 dạng chính là sử dụng tính từ và hễ từ làm cho định ngữ.

Bạn đang xem: Ngữ pháp định trong tiếng hàn

Trung trung ương tiếng Hàn Mondaygửi bạn nội dung bài viết dưới đây,Tổng vừa lòng về Ngữ pháp Định ngữcũng như những cách sử dụng của ngữ pháp này:

Ngữ pháp định ngữ trong giờ Hàn

Tính từbổsungýnghĩa cho danh từ bỏ – Ngữ pháp định ngữ trong giờ đồng hồ Hàn :

< A + 은/ㄴ N >

– Tính từ đứng trước danh tự và bổ sung cập nhật ý nghĩa cho danh từ, mô tả về đặc thù của danh từ.– Tính từ:

có phụ âm cuối(patchim) +은NTính từ không có phụ âm cuối(không tất cả patchim) +ㄴ N

– ví như tính từ xong là있다/없다thì 있/없 + 는 N

예쁘다 -> 예쁜 => 예쁜 여자 : cô bé đẹp

좋다 -> 좋은 => 좋은 영화 : phim hay

맛있다 -> 맛있는 => 맛있는 음식 : món ăn ngon

Ví dụ:

+ 예쁜 여자가 많아요 -> bao gồm nhiều cô nàng xinh đẹp+ 저 사람은 이상한 남자예요 -> bạn đó là một chàng trai kì lạ

+ 먼데이가 좋은 유학센터입니다-> Monday là một trung trung tâm du học tập tốt

Động từbổsungýnghĩa đến danh từ bỏ – Ngữ pháp định ngữ trong giờ Hàn :

Đối vớiĐịnh ngữ của đụng từthì sẽ có được 3 dạng chính:Hiện tại, vượt khứ với tương lai

a. Động trường đoản cú ở hiện nay tại:

< V + 는 N >

–Động tự đứng trước danh tự và bổ sung ý nghĩa cho danh từ. Diễn tả một hành động, tâm lý của danh tự đang diễn ra ở thời điểm hiện tại.– lưu giữ ý: Nếu rượu cồn từ gồm phụ âm cuối là “ㄹ” thì vứt “ㄹ” và+ 는 N

가다 -> 가는 => 가는여자 : cô nàng đang đi

읽다 -> 읽는 => 책을 읽는 사람 : bạn đang hiểu sách

만들다 -> 만드는 => 음식을 만드는 사람 : bạn đang có tác dụng đồ ăn

Ví dụ:

+가는 여자가 제 친구예요 -> cô gái đang đi kia là bạn tôi+ 책을 읽는 사람이 진짜 잘 생겼어요 -> fan mà đang đọc sách đó khôn cùng đẹp trai

b. Động từ ngơi nghỉ Quá khứ:

< V + 은/ㄴ N >

–Động từ đứng trước danh từ và bổ sung cập nhật ý nghĩa mang lại danh từ. Diễn đạt một hành động, hoặc tinh thần của Danh từ bỏ đã xẩy ra trong quá khứ.

Xem thêm: Lipice con gái có quyền điệu lipice, lipice con gái có quyền điệu

– Độngtừ:

có phụ âm cuối(patchim) +은Nkhông có phụ âm cuối(không gồm patchim) +ㄴ N

– giữ ý: Nếu cồn từ tất cả phụ âm cuối là “ㄹ” thì vứt “ㄹ” và+ ㄴ N

만나다 -> 만난 => 만난 여자 : cô gái đã gặp

읽다 -> 읽은 => 읽은 책 : cuốn sách đã đọc

만들다 -> 만든 => 만든 음식 : món nạp năng lượng đã làm

Ví dụ:

+ 어제 학교에서 만난 사람은 선생님입니다-> fan đã chạm chán ở ngôi trường ngày ngày hôm qua là giáo viên.+ 저는 베트남에서 온 투안입니다 -> Tôi là Tuấn đến từ Việt Nam.

b. Động từ ngơi nghỉ Tương lai:

< V + 을/ㄹ N >

–Động từ đứng trước danh từ bỏ và bổ sung cập nhật ý nghĩa mang đến danh từ. Biểu đạt hoặc dự kiến về một hành động, vụ việc sẽ xẩy ra trong tương lai.

– Độngtừ:

có phụ âm cuối(patchim) + 을 Nkhông gồm phụ âm cuối(không có patchim) + ㄹ N

– giữ ý: Nếu đụng từ bao gồm phụ âm cuối là “ㄹ” thì chỉ+N

만나다 -> 만날 => 만날 여자 : cô nàng sẽ gặp

읽다 -> 읽을 => 읽을 책 : cuốn sách đang đọc

만들다 -> 만들 => 만들 음식 : món ăn sẽ làm

Ví dụ:

+ 내일 먹을 음식이 뭐예요?-> Món nạp năng lượng sẽ ăn vào trong ngày mai là gì vậy?+ 이번 주말에 친구와 볼 영화는 이름이 뭐예요? -> Tên bộ phim sẽ xem cùng bạn vào vào cuối tuần này là gì vậy?

✌️ nội dung bài viết được soạn bởi :Du học hàn quốc Monday