Hàn quốc với nỗi lo già hóa dân số hàn quốc 2017, người nước ngoài chiếm 3,6% tổng dân số hàn quốc

TTH.VN - Số liệu do chính phủ nước nhà Hàn Quốc chào làng ngày 1/11 mang đến thấy, cư dân quốc tế chiếm 3,6% tổng dân số của nước hàn hồi năm ngoái.

Bạn đang xem: Dân số hàn quốc 2017

Tokyo: 1/10 tín đồ ở độ tuổi 20 là fan nước ngoài
Số lượng cư dân nước ngoài tại Nhật đạt kỷ lục 2,56 triệu người

Người quốc tế chiếm 3,6% tổng dân sinh của nước hàn trong năm 2017. Ảnh: Urdupoint

Con số này chiếm 3,6% tổng dân số của hàn quốc là 51.422.507 người. Trong những số đó có 1.479.247 người tồn tại dài hạn (79,5%), bao gồm người lao đụng nhập cư; 212.302 trẻ em được xuất hiện tại nước hàn (11,4%); với 169.535 người được nhập quốc tịch (9,1%).

Đáng chú ý, số liệu nói trên đến hay, công dân trung hoa chiếm phần nhiều nhất với 709.828 người (tương đương 47,9%), tiếp theo sau là Việt Nam, Thái Lan, Uzbekistan, Philippines, Campuchia cùng Mỹ.

Lê Thảo (Lược dịch trường đoản cú Yonhap)

trường đoản cú khóa:
Người nước ngoài36%dân số
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành bạn đầu tiên đánh giá cho nội dung bài viết này!
bạn đã gửi đánh ngân sách chi tiêu công.
Ý kiến bình luận
IP_TRACK_REMOTE_ADDR192.168.137.1HTTP_X_FORWARDED_FOR216.137.185.178
Đường truyền tài liệu không ổn định định.Vui lòng demo lại sau!
các bạn chưa chọn chính xác bảo mật.
BẠN CÓ THỂ quan liêu TÂM
Hàn Quốc muốn muốn tùy chỉnh cấu hình quan hệ đối tác doanh nghiệp chiến lược trọn vẹn với ASEAN

Trong khuôn khổi hội đàm cùng với Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn, bộ trưởng liên nghành Ngoại giao hàn quốc Park Jin mới đây đề xuất thiết lập cấu hình “mối quan tiền hệ công ty đối tác chiến lược toàn diện” với cộng đồng các quốc gia Đông phái mạnh Á (ASEAN) vào khoảng thời gian tới.

Hàn Quốc sẽ dự vào Hiệp định Đối tác kinh tế Kỹ thuật số (DEPA)

Hàn Quốc vừa trở thành giang sơn thứ tứ tham gia hiệp định thương mại kỹ thuật số đa phương thứ nhất trên vắt giới, hiệp nghị Đối tác kinh tế tài chính Kỹ thuật số (DEPA), nhằm thúc đẩy trao đổi dịch vụ thương mại và ngôn từ kỹ thuật số, Bộ dịch vụ thương mại Hàn Quốc vừa mới đây cho biết.

Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác và ký kết với Hoa Kỳ

Sáng 5/6, tại lấp Chủ tịch, chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại việt nam Marc E. Knapper.

Lượng du khách nước kế bên đến Hàn Quốc đạt tới mức tăng sát 7 lần

Số liệu chính thức vừa mới được Tổ chức phượt Hàn Quốc ra mắt cho thấy, số lượng khách du ngoạn nước ngoại trừ đến nước hàn đã tăng sát gấp 7 lần trong tháng 4 vừa qua so cùng với một năm ngoái đó, khi những biện pháp tinh giảm đi lại được nới lỏng trong bối cảnh những nỗ lực nhằm quay quay lại trạng thái thông thường trước lúc đại dịch COVID-19 bùng phát.

Hàn Quốc thúc đẩy du ngoạn y tế như hễ lực tăng trưởng trong tương lai

Theo thông tin mới trên trang Korea Herald, nước hàn đặt mục tiêu thúc đẩy ngành du ngoạn y tế trở nên động lực chủ yếu cho lớn mạnh trong tương lai, với kim chỉ nam từ năm 2027 đang thu hút 700.000 dịch nhân/năm.

Xem thêm: Lqmb: Các Vị Tướng Tăng Sức Mạnh Mùa 17 Liên Quân ~ Xoso66, Chi Tiết Bản Cập Nhật Big Update Lễ Hội Mùa Đông